Ngày đăng

Phù phép cho niêu đất thô

Niêu đất – quà tặng của đất

Đất cắt thịt mình cho ta những niêu đất đỏ hỏn. Gốm thô không mướt mà, không được chau chuốt như các loại đã tráng men. Nhưng khi nhìn vào nó, một cảm giác ấm áp, gần gũi khó tả lại trỗi dậy đâu đó. Cái vẻ đẹp bình dị, mộc mạc, không kiêu sa. Cầm cái niêu đất, tự nhiên lại có cảm giác như về với đồng lúa nhấp nhô theo gió, đôi chân trần đứng trên cỏ mát rượi. Lúc đó, tự nhiên thấy niêu đất đẹp lạ thường.

hop-gom

Hô biến cho niêu đất

Có ai ngờ rằng, một ít dây thừng, một ít hạt màu, một ít hạt gỗ…. Úm ba la….. bùm ! Cái niêu được hóa kiếp thành 1 cái hộp gốm rất độc đáo, lạ mắt, mang chút tính nghệ thuật cấp … thôn ấp. Từ anh nông dân hơi ngố thành anh «nông dân thời đại mới ». Bởi mới nói, không có gì là không thể khi con người ta quyết tâm làm.

hop-gom-dp7-1

hop-gom-dp6-1

Hộp gốm để làm gì?

Thử tượng tưởng, trên bàn làm việc, trên kệ, một chút hương đồng gió nội hiện diện sẽ làm bớt đi tính công nghiệp đang xâm lấn cuộc sống này.  Hộp gốm này vừa dùng để đựng kẹo mời khách vừa trang trí bàn tiếp khách. Không chỉ có vậy, chúng còn có thể là “bảo vệ” cho những món nữ trang của các bạn nữ. Nào là kẹp tóc, bông tai, dây chuyền, nhẫn…. đều có thể được cất giữ gọn gàng trong những chiếc hộp này.

hop-gom-dp5-2

Không quan trọng chúng tôi tạo ra hộp gốm để làm gì, quan trọng là bạn có thể “bắt” chúng làm gì được cho bạn. Hãy để những món quà này làm cho cuộc sống của bạn thêm sinh động và nhiều niềm vui.

imFRIDAY Boutique

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *